VinFast sẽ cung cấp bộ sạc xe điện tại nhà, giá dự kiến 5.5 triệu đồng

VinFast sẽ cung cấp bộ sạc xe điện tại nhà, giá dự kiến 5.5 triệu đồng

Xin Chào các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua xe Ô tô Điện Vinfast tại Vĩnh Phúc. Đại lý chúng tôi nhận cọc và bàn giao xe tại Vĩnh Phúc, Cùng với rất nhiều các Chương trình ưu đãi thuế, Khuyến mãi hấp dẫn dành cho Xe Ô tô Vinfast đầu tiên tại Việt Nam.  Cụ thể mẫu xe Ô Tô Vinfast VF E34 mời quý vị và các bạn tham khảo thông tin chi tiết!

Dat Coc Vinfast E34 Vinh Phuc (9)

Bên cạnh việc sạc xe điện Vinfast tại các trạm sạc, chủ xe điện VinFast sẽ có thể yêu cầu cung cấp bộ sạc tại nhà với một mức chi phí nhất định.

So với những chiếc ô tô chạy xăng truyền thống, sự khác biệt lớn nhất ở một chiếc ô tô điện chính là việc nạp nhiên liệu. Thay vì đổ xăng, một chiếc ô tô điện sẽ cần phải được sạc pin, tương tự như một chiếc điện thoại hay laptop (nhưng với công suất lớn hơn rất nhiều).

Rõ ràng, cách nhanh chóng nhất để sạc pin cho một chiếc xe điện là tại các trạm sạc. Thế nhưng, không ít người dùng sở hữu garage riêng sẽ có nhu cầu sạc xe ngay tại nhà. Thực tế, việc sạc xe điện tại nhà dựa trên điện lưới có sẵn là hết sức phổ biến, và hầu hết các hãng xe điện hiện nay đều hỗ trợ lắp đặt trạm sạc tại nơi mà người dùng sinh sống. Ví dụ, dưới đây là bộ sạc tại nhà của Tesla với giá 500 USD (chưa bao gồm công lắp đặt).

Bo Sac Xe O To Dien Vinfast Vinh Phuc

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, VinFast đã hé lộ những thông tin sơ bộ về mẫu xe điện đầu tiên của hãng này là VF e34. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, VinFast mới chỉ đề cập tới việc người dùng có thể sạc xe tại các trạm sạc của VinFast, chứ chưa nói tới việc liệu người dùng có thể tự sạc xe tại nhà hay không.

Thế nhưng, theo thông tin chúng tôi thu thập được, VinFast Vĩnh Phúc đã có kế hoạch triển khai trạm sạc cho người dùng tại nhà. Cụ thể, mức phí dự kiến mà người dùng sẽ phải chi trả để được cung cấp bộ sạc này là 5.5 triệu đồng. 

Theo những gì mà tài liệu này của VinFast mô tả, đây là mức giá ưu đãi “ba không”, tức là không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lợi nhuận. Sẽ là tương đối khập khiễng nếu so sánh VinFast với Tesla, nhưng chúng ta có thể thấy số tiền bỏ ra để triển khai bộ sạc tại nhà của VinFast là rẻ hơn rất nhiều so với mức 500 USD nói trên của Tesla.

Bo Sac O To Dien Vinfast Vinh Phuc Tai Nha

Đương nhiên, khi so sánh với trạm sạc chuyên dụng, việc sạc tại nhà sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu như trạm sạc chuyên dụng của VinFast có thể giúp VF e34 thêm quãng đường di chuyển 180Km sau 15 phút sạc; thì sạc tại nhà sẽ có thể giúp thời lượng pin của xe tăng từ 20% lên 100% trong vòng 10 tiếng. Vì vậy, sạc xe tại nhà sẽ phù hợp hơn vào ban đêm khi người dùng nghỉ ngơi, và không thật sự phù hợp trong những tình huống khẩn cấp cần sạc nhanh.

Sạc xe điện VinFast tại nhà sẽ có công suất “tương đương với tủ lạnh”, mất từ 10-13 tiếng để sạc đầy pin

Nếu chỉ xét về chi phí điện năng, có thể thấy rằng việc sạc xe điện tại nhà sẽ không tiêu tốn quá nhiều.

VinFast VF e34 là xe điện đầu tiên của VinFast, dự kiến sẽ đến tay khách hàng trong tháng 11. Đối với vấn đề được quan tâm nhất là cách thức sạc, VinFast đã phần nào “trấn an” người dùng khi cho biết sẽ xây dựng hơn 40.000 trạm sạc tại Việt Nam trong năm 2021, phủ khắp 63/63 tỉnh thành và 100% cao tốc/quốc lộ huyết mạch. Đây đều là các trạm sạc “theo tiêu chuẩn châu Âu”, hỗ trợ sạc nhanh (thêm 180Km di chuyển sau 15 phút sạc).

Không chỉ có vậy, theo thông tin mà chúng tôi thu thập trước đó, VinFast cũng đã có kế hoạch xây dựng bộ sạc tại nhà cho người dùng với mức giá dự kiến 5.5 triệu đồng. Đây là mức giá ưu đãi “ba không”, tức là không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lợi nhuận.

Thế nhưng, lúc này người dùng sẽ đặt ra thắc mắc: Vậy thời gian và chi phí để sạc cho một chiếc xe điện tại nhà sẽ là bao nhiêu? Liệu hoá đơn tiền điện hàng tháng của chủ xe điện VinFast khi sạc tại nhà sẽ bị ảnh hưởng ra sao?

Đáp án của câu hỏi này đã được làm sáng tỏ phần nào dựa trên một tài liệu dành cho nhân viên bán hàng được chúng tôi thu thập từ VinFast. Qua đó, sạc một chiếc xe điện như VF e34 có công suất “tương đương với công suất tủ lạnh”, mà cụ thể theo VinFast là khoảng 3.3kW.

Hiện nay, một chiếc tủ lạnh gia đình có công suất dao động trong khoảng 100 đến 150W, chúng ta hãy lấy ví dụ ở mức trung bình là 120W. Một chiếc tủ lạnh với công suất 120W sẽ tiêu thụ 0.12kW điện trong 1 giờ, nhân với 24 giờ của 1 ngày là 2.88kW. Như vậy, quá trình sạc đầy xe điện VinFast sẽ tương đương với việc chạy một chiếc tủ lạnh xuyên suốt 1 ngày.

Tieu Thu Dien Nang Tu Lanh So Voi Xe Dien Vinfast

Cũng theo tài liệu này, thời gian để sạc một chiếc xe VF e34 từ 20% lên 100% sẽ mất 10 tiếng. Dựa trên số liệu này, nếu tính toán một cách tương quan, để sạc từ 0% lên 100% sẽ mất khoảng 13 tiếng.

Như vậy, nếu chỉ xét về chi phí điện năng, có thể thấy rằng việc sạc xe điện tại nhà sẽ không tiêu tốn quá nhiều. Tuy nhiên, cần chú ý thêm là ngoài tiền điện thì người dùng còn cần phải bỏ ra số tiền 17.5 triệu đồng/năm để thuê pin nữa.

– Xem thêm: Chi tiết

Ô TÔ ĐIỆN-VINFAST VF E34

https://vinfastvinhphuc.vn/he-thong-tram-sac-vinfast-se-chi-phuc-vu-o-to-dien-vinfast/
https://vinfastvinhphuc.vn/vingroup-xin-uu-dai-thue-phi-cho-san-xuat-oto-dien-vinfast/
https://vinfastvinhphuc.vn/co-nen-mua-o-to-dien-re-nhat-cua-vinfast-vf-e34/

LIÊN HỆ TƯ VẤN XE VINFAST VĨNH PHÚC

Vinfast Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, Sản phẩm, Dịch vụ. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi: 093.61.69.288

LIÊN HỆ TƯ VẤN XE VINFAST

Vinfast Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, Sản phẩm, Dịch vụ. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi: 093.61.69.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *